เอไอสอนภาษาอังกฤษ มาแล้ว SEAC จัดให้!

SEAC สนองตอบความต้องการด้านภาษาแรงงานไทย จับมือ ELSA สตาร์ทอัพซีรีส์ A ซิลิคอน แวลลีย์ แก้ pain point ภาษาอังกฤษ เปิด ELSA Speak สุดยอด AI แอพพลิเคชั่นฝึกภาษาอังกฤษ กระตุ้นคนไทยอัพสกิล รับมือดิสรัปชั่น

Read more

‘มนุษย์’ ยังเป็นหัวใจสำคัญขององค์กร

แม้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการสรรหาบุคลากรเข้าสู่องค์กรอย่างต่อเนื่อง หากผู้สรรหาบุคลากรและผู้สมัครงานต่างเห็นพ้องว่า ผู้สรรหาบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและมีการตอบสนองอย่างเหมาะสม ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างประสบการณ์การสมัครงานเชิงบวกแก่ผู้สมัครงาน เพื่อการค้นหาบุลากรที่ดีที่สุดสำหรับองค์กร

Read more

จีเคเอฟเอ็กซ์ ไพร์ม เปิดศูนย์เรียนรู้การลงทุนในไทย

จีเคเอฟเอ็กซ์ ไพร์ม เปิดศูนย์เรียนรู้การลงทุนในเมืองไทย GKFX Global Investment Academy เชื่อมต่อโอกาสการลงทุนทั่วโลก พร้อมสร้างทักษะการลงทุน ผ่านการรับฟังและแลกเปลี่ยนความรู้ รูปแบบการลงทุนและเทคโนโลยีด้านการลงทุนใหม่ๆ

Read more

แนะ 3 วิธีสร้างทีมเวิร์คจาก Data

ในยุคปัจจุบัน “ข้อมูล” (DATA) นับว่ามีความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก ในการทำงานเชิงรุก หากมีการนำข้อมูลมาสร้างเป็นกลยุทธ์สนับสนุนให้งานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นทวีความสำคัญเป็นอย่างมากในยุคแห่งการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

Read more

เติมสุขให้คนทำงาน ต้าน Talent War

ระบบนิเวศน์ในที่ทำงาน คือ หัวใจสำคัญที่จะขับเคลื่อนพลังในการทำงาน รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดการรังสรรค์งานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดี อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือการแข่งขันในสนาม Talent War ขององค์กรต่างๆ

Read more

‘AIS – AP – KBank’ ประกาศพันธกิจ 5 ปี ยกระดับศักยภาพคนไทย

‘AIS – AP Thailand – KBank’ ประกาศพันธกิจ 5 ปี ยกระดับศักยภาพคนไทยและขีดความสามารถในการแข่งขันกับตลาดโลก ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ผนึกพลัง มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เปิด The Stanford Thailand Research

Read more

5 เหตุผลที่บริษัทใหญ่ๆ ต้องมี Alternative Workplace

ปกติเมื่อพูดถึงสถานที่ทำงานสำหรับพนักงานประจำ ภาพที่นึกถึงเป็นอันดับแรกคืออาคารสำนักงาน และหากพูดถึงสถานที่ทำงานสำหรับฟรีแลนซ์และสตาร์ทอัพ เราก็มักจะนึกถึงร้านกาแฟและ Coworking Space ซึ่งมีให้เลือกมากมายโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ

Read more

เส้นทางสู่ ผู้นำยุคดิจิทัล

ปัจจุบันองค์กรธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ส่งผลให้กระบวนการทำงานและพัฒนาศักยภาพบุคลากรและผู้นำองค์กรมีความสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการเปลี่ยนแปลงและสามารถบริหารจัดการแก้ปัญหาและลดอุปสรรค ในการดำเนินงานแบบเดิม ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read more

สลิงชอท กรุ๊ป ส่งโปรแกรม LeadingWell เจาะผู้นำระดับสูง

สลิงชอท กรุ๊ป สบช่องเปิดธุรกิจใหม่ Leadership Wellness รายแรกของประเทศไทย ตอบโจทย์ตลาด คลอดโปรแกรมแรก Leading Well, The Leadership Wellness มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่ยั่งยืน

Read more