ดิอาจิโอ ประกาศแผน 10 ปีความยั่งยืน

admin
0 0

Sharing is caring!

Read Time:3 Minute, 46 Second

ดิอาจิโอ ประกาศเป้าหมาย 25 ข้อ แผนงานด้านความยั่งยืนฉบับใหม่ “SOCIETY 2030: SPIRIT OF PROGRESS”

หลังฉลองความสำเร็จของการดำเนินงานตามเป้าหมายความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคมประจำปี 2558 – 2563 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นหนึ่งในบริษัทอุปโภคบริโภคที่มีผลงานเป็นเลิศและได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากผู้บริโภค

นายอัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT กล่าวว่า หลังจากฉลองความสำเร็จกับเป้าหมาย 5 ปีด้านความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคม ดิอาจิโอขอเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นด้วยเป้าหมายความยั่งยืนระยะ 10 ปี เพื่อให้อีกทศวรรษต่อจากนี้เป็น ‘ทศวรรษแห่งการลงมือทำ’ ของเรา ต่อจากนี้ไป ดิอาจิโอจะให้ความสำคัญกับเป้าหมายหลัก 3 ด้าน คือ การส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ การเป็นเลิศด้านความหลากหลาย และการเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิต หรือ Grain to Glass Sustainability เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืน SDGs ขององค์การสหประชาชาติ

นอกจากนี้ ดิอาจิโอยังยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบในทุกที่ที่เราเข้าไปทำธุรกิจ ดังนั้น DMHT จึงได้ตั้งเป้าหมายสำหรับประเทศไทยให้สอดคล้องกับแผนงานปี 2030 นี้ เราจะเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จด้านความยั่งยืนและสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับสังคมไทยต่อไป

เป้าหมายสำคัญจากแผน SOCIETY2030: SPIRIT OF PROGRESS ได้แก่ การเข้าถึงคน 1 พันล้านคนด้วยการสื่อสารเรื่องการดื่มอย่างรับผิดชอบผ่านแบรนด์ต่างๆ และเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อการดื่มแล้วขับของผู้ขับยานพาหนะจำนวน 5 ล้านคน นอกจากนี้ ดิอาจิโอยังตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแอลกอฮอล์ด้านความหลากหลาย ด้วยการมีผู้นำที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติให้ได้ 45% และมีผู้นำเป็นผู้หญิงให้ได้ 50% ภายในปี 2030 เป้าหมายด้านความหลากหลายยังรวมถึงการจัดการอบรมและพัฒนานาทักษะให้กับคนจำนวน 1.7 ล้านคนเพื่อสร้างอุตสหกรรมการบริการที่หลากหลายและประสบความสำเร็จ

ส่วนการเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิต หรือ Grain to Glass Sustainability มีเป้าหมายสำคัญ คือ การใช้พลังงานทดแทน 100% เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตโดยตรงให้เป็นศูนย์ ร่วมมือกับคู่ค้าเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทางอ้อมให้ได้ 50% ลดปริมาณการใช้น้ำในการผลิตทุกๆ เครื่องดื่มลง 30% ดำเนินงานโครงการเกี่ยวกับน้ำในชุมชนจำนวน 150 โครงงานทั่วโลก สนับสนุนเกษตรกรรายย่อยจำนวน 150,000 รายด้วยความรู้และเทคนิคในการเพาะปลูกเพื่อปฏิรูปที่ดินและสร้างความหลากหลายทางชีวภาพ รวมทั้งการใช้วัสดุรีไซเคิล 100% ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก และบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของดิอาจิโอต้องสามารถรีไซเคิลได้

สำหรับเป้าหมายของประเทศไทย DMHT ก็มุ่งเน้นไปที่เป้าหมายหลักใน 3 ด้านเช่นเดียวกัน โดยจะดำเนินการผ่านโครงการที่มีอยู่แล้วเพื่อความต่อเนื่อง ดังนี้

การส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ

โครงการหลักที่ช่วยในการส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบในประเทศไทยคือ โครงการ DRINKiQ หรือการเรียนรู้ออนไลน์เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการดื่มอย่างรับผิดชอบ ซึ่งมีทั้งรูปแบบเว็บไซต์ แพลตฟอร์ม E-Learning และควิซออนไลน์ โดยตั้งแต่ปี 2018-2020 มีผู้เข้าใช้งานแพลตฟอร์ม E-Learning ทั้งหมด 18,240 คน และภายในปี 2030 DMHT ตั้งเป้าหมายให้มีการทำควิซ DRINKiQ ออนไลน์ทั้งหมดจำนวน 250,000 ครั้ง ซึ่งควิซ DRINKiQ ออนไลน์นี้เพิ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

มีผู้เข้าไปเรียนรู้ในแพลตฟอร์ม Don’t Drink Drive E-Learning จำนวน 250,000 คน ภายในปี 2030

การเป็นเลิศด้านความหลากหลาย

จัดการอบรมทักษะให้กับคนจำนวน 15,000 คนผ่านโครงการ Learning for Life (โครงการฝึกฝนทักษะสำหรับบุคคลากรในอุตสาหกรรมการบริการ) ภายในปี 2030 โดยตั้งแต่ปี 2018-2020 มีผู้เข้าอบรมโครงการแล้ว 13,000 คน

สนับสนุนอุตสาหกรรมการบริการของไทยด้วยการจัดอบรมทักษะสำหรับบาร์เทนเดอร์ผ่านการอบรม Diageo Bar Academy

การเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิต (Grain to Glass Sustainability)

นำเข้าสินค้าของดิอาจิโอที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์พลาสติกจากวัสดุรีไซเคิลที่มีความปลอดภัยมาจำหน่ายในประเทศไทย

สานต่อโครงการรีไซเคิลขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์หลังการบริโภค โดยการนำขวดไปมอบให้กับบริษัท บางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ จำกัด สำหรับใช้ในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้ เพื่อลดปริมาณขยะและสนับสนุนอุตสาหกรรมกล้วยไม้ไทยไปพร้อมๆ กัน

ดิอาจิโอและ DMHT จะมุ่งมั่นดำเนินงานต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อทำให้เป้าหมายของทศวรรษข้างหน้าประสบความสำเร็จ เพื่อสร้างสังคมที่ดีขึ้นกว่าเดิม และก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ผู้บริโภคจะสามารถไว้วางใจได้อย่างแท้จริง

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Next Post

ซีพีเอฟ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก หนุนความมั่นคงทางอาหาร

ซีพีเอฟ หนุนสร้างความมั่นคงทางอาหาร มอบกองทุนฯ ชุมชนรอบเขาพระยาเดินธง จ.ลพบุรี พึ่งพาตนเองยั่งยืน ต่อยอดการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าเพื่อรักษาสมดุลระบบนิเวศ ผ่านโครงการ “ซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง”

You May Like