Santa Claus is running to Town!

admin
0 0

Sharing is caring!

Read Time:6 Minute, 53 Second

ช่วงวันหยุดสำหรับหลาย ๆ คน คือการได้ใช้เวลากับคนที่ตัวเองรัก ดื่มด่ำกับอาหารตามเทศกาล และรอคอยการมาเยือนของซานตาคลอสบนรถลากเลื่อนในวันคริสต์มาสอีฟ แต่ธรรมเนียมใหม่ในตอนนี้คือ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีกิจกรรมการวิ่งในชุดซานต้าที่เรียกกันว่า “ซานต้ารัน” (Santa runs) จัดขึ้นทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมคึกคักบนท้องถนนเหล่่านั้น ต่างทำด้วยความตั้งใจที่ดี

Colmar, Alsace, France

ในช่วงเวลาแบบนี้ Booking.com ไม่รอช้า ทำหน้าที่สำรวจตัวเลือกที่พักดี ๆ ที่มีอยู่กว่า 29 ล้านรายการ เพื่อรวบรวมรายชื่อจุดหมายเฉลิมฉลองเทศกาล ที่จะช่วยให้จิตใจผ่องใส กับกิจกรรม “ซานต้ารัน” เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันดีกว่า

Las Vegas Great Santa Run – ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เปลี่ยนบรรยากาศจากหิมะเป็นทราย มุ่งหน้าไปทะเลทรายเนวาดา เพื่อร่วม Las Vegas Great Santa Run วันหยุดเทศกาลคือช่วงเวลาที่จะส่งต่อความสุขและมอบสิ่งดี ๆ คืนให้สังคม ซึ่งอีเวนท์นี้ก็ไม่ต่างกัน เพราะยอดเงินทั้งหมดที่ได้จากกิจกรรมนี้จะบริจาคให้องค์กรการกุศล Opportunity Village ซึ่งมอบโอกาสให้ผู้คนไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงในทุกภาวะทุพพลภาพได้ใช้ชีวิตในแบบที่ไม่สามารถทำได้ก่อนหน้านี้ มุ่งหน้าไปที่จุดเริ่มต้นบริเวณ Fremont Street Experience ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2019 เวลา 8:00 น. และร่วมเป็นหนึ่งในบรรดาซานต้าหลายพันคนที่แต่งกายด้วยชุดเทศกาลคริสต์มาส

ที่พักแนะนำ: พักใจกลางเมืองลาสเวกัสที่ SpringHill Suites Las Vegas Convention Centre ที่พักทำเลสะดวกสำหรับผู้ชื่นชอบคริสต์มาส เพราะที่นี่ใช้เวลาขับรถไม่นานจาก Las Vegas Great Santa Run หลังจากออกกำลังกายจนท้องหิว ก็ได้เวลาอิ่มอร่อยกับอาหารอเมริกันปริมาณจุใจและค็อกเทลที่ Palette Gallery and Bistro ของโรงแรม

Welcome Sign. 5-14-07

Santa Claus Marathon – โรวานิเอมิ ประเทศฟินแลนด์

ผู้ที่ชื่นชอบความรื่นเริงและรักสุขภาพ จะต้องชอบงาน Santa Claus Marathon ที่โรวานิเอมิ ประเทศฟินแลนด์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินเร็วหรือนักวิ่ง ก็สามารถแต่งตัวเป็นซานตาคลอสมาร่วมวิ่งฟูลมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน หรือจะวิ่งระดับเด็กๆ แบบมินิมาราธอนก็ได้ กิจกรรมวิ่งสุดบันเทิงนี้จัดขึ้นในกลางเดือนมิถุนายน (เหมาะกับผู้ที่มองหาความสนุกสนานช่วงคริสต์มาสตั้งแต่ก่อนเดือนธันวาคม) ของทุกปีบริเวณเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล โดยมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่บริเวณเวิร์คช็อปของซานตาคลอสอันโด่งดัง

ที่พักแนะนำ: ไปเยือนบ้านเกิดซานตาคลอสระหว่างทริปเที่ยวโรวานิเอมิและเข้าพักที่พักแสนมหัศจรรย์อย่าง Santa Claus Holiday Village เพื่อใช้วันหยุดสุดเพอร์เฟ็กต์ในธีมคริสต์มาส ที่นี่มีสถานที่และกิจกรรมมากมายที่จะมอบความบันเทิงให้ทั้งครอบครัว เช่น หมู่บ้านซานตาคลอส บ้านคริสต์มาส (นิทรรศการเกี่ยวกับประเพณีวันคริสต์มาสทั่วโลก) ซานต้าพาร์ก ซานต้าไอซ์พาร์ก และที่ทำการไปรษณีของซานต้า

Santa Sunday River Ski Resort – นิวรี รัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา

เปลี่ยนรองเท้าวิ่งมาเป็นสกีสักคู่และออกไปสัมผัสหิมะกับสุดยอดการเล่นสกีในชุดซานต้าที่นิวรี รัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 2019 เป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของกิจกรรมเล่นสกีชื่อดังในชุดซานต้า โดยปีนี้คาดกันว่าจะมีผู้ร่วมงานกว่า 250 คน (วันที่จัดงานจะประกาศให้ทราบภายหลัง) มุ่งหน้าไปยัง Santa Sunday River Ski Resort เพื่อไปเข้าร่วมหรือเข้าชมกิจกรรมพร้อมแบ่งปันอาหารและเครื่องดื่มคริสต์มาสกันสักเล็กน้อย ทั้งนี้ ยอดเงินบริจาคทั้งหมดจะมอบให้องค์กร River Fund ซึ่งให้ความช่วยเหลือทั้งด้านการเงินและด้านชุมชนให้กับผู้เยาว์ที่ขาดแคลนโอกาส

Santa Claus skiing some lines in fresh powder

ที่พักแนะนำ: เข้าพักที่ Rostay Inn แสนสบายซึ่งตั้งอยู่ในทำเลสุดเพอร์เฟ็กต์ เพราะใช้เวลาขับรถไปไม่นานจาก Santa Sunday River Ski Resort บีแอนด์บีที่มีเสน่ห์แห่งนี้เปิดตลอดทุกฤดูกาล แต่อย่าลืมลองใช้เส้นทางสกีแบบครอสคันทรีซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงในช่วงฤดูหนาว และไปคลายหนาวด้วยการแช่อ่างน้ำอุ่น สำหรับช่วงฤดูร้อนก็สามารถไปเพลิดเพลินกับการเดินระยะไกล ขี่จักรยานบนภูเขา และปิกนิกท่ามกลางอากาศเย็น ๆ บนภูเขาได้

Santa Run Tasmania – ดาเวนพอร์ต ประเทศออสเตรเลีย

แม้หลาย ๆ คนจะนึกถึงทิวทัศน์ที่ปกคลุมด้วยหิมะเมื่อพูดถึงคริสต์มาส แต่นักท่องเที่ยวทางซีกโลกใต้สามารถสัมผัสคริสต์มาสในทริปท่องเที่ยวที่อากาศอบอุ่น ดาเวนพอร์ตอยู่ทางชายฝั่งทิศเหนือของแทสเมเนียบริเวณที่แม่น้ำเมอร์ซีย์มาบรรจบกับช่องแคบบาสส์ และเป็นสถานที่จัดงาน Santa Run Tasmania

กิจกรรมวิ่งนี้จัดขึ้นตอนต้นเดือนธันวาคมในแต่ละปี (งานปี 2019 อยู่ระหว่างรอประกาศวันจัดงาน) ซึ่งตรงกับฤดูร้อนในประเทศออสเตรเลีย เท่ากับว่าการวิ่งซานต้ารันที่นี่น่าจะได้เหงื่อมากกว่าที่อื่น ๆ งานนี้คุ้มค่าแก่การไปวิ่งและจะได้เห็นทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวแต่งกายเหมือนกันในชุดแดงสวมหมวกเพื่อวิ่งเข้าเส้นชัยในระยะทาง 5 กม. นักวิ่งที่เข้าร่วมงานนี้ยังสามารถแวะไปพื้นที่อนุรักษ์ Lillico Beach ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าเพนกวินหน้าตาน่าเอ็นดูที่เลือกมาอยู่ในสภาพอากาศที่อบอุ่นกว่าเมื่อเทียบกับญาติ ๆ ของพวกมันในฝั่งอาร์กติก

ที่พักแนะนำ: หลังวิ่งเสร็จแล้วก็สามารถไปเพลิดเพลินกับส่วนอื่น ๆ ที่เหลือในดาเวนพอร์ตได้ Waterfront Apartments ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเมอร์ซีย์และขับรถไปไม่ไกลจากใจกลางเมือง ที่นี่เป็นบ้านพักสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับเหล่าเอลฟ์ของซานต้าที่ไปเยือนดาเวนพอร์ต ด้วยที่พักแห่งนี้มองเห็นวิวแม่น้ำอันกว้างใหญ่ มีสนามกอล์ฟ 18 หลุมให้เล่น สวนที่เต็มไปด้วยพืชพรรณท้องถิ่น และกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ จึงทำให้ผู้เดินทางแทบไม่อยากออกไปไหนเลย แต่ถ้าหากสนใจไปเที่ยวข้างนอก ดาเวนพอร์ตก็มีพิพิธภัณฑ์ Bass Strait Maritime Centre ที่ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับนักสำรวจและเรืออัปปางในยุคแรก ๆ นอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ Tasmanian Arboretum จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายยอดเยี่ยมในการสำรวจภูมิทัศน์ท้องถิ่น รวมถึงแวะไปเยี่ยมเหล่านกและตุ่นปากเป็ดซึ่งเป็นสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลีย

Tokyo Great Santa Run – โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

งาน Tokyo Great Santa Run จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2018 มีคณะกรรมการเป็นคนหนุ่มสาวที่อายุ 13-22 ปีจำนวน 30 คน โดยเป็นการวิ่งระยะสั้น 2.4 กม. รอบสวนเมจิจิงงูไกเอ็น ส่วนอีเวนท์ในปีนี้ก็น่าจะจัดขึ้นโดยใช้เส้นทางเดิมเช่นกัน (รอประกาศวันจัดงาน) เงินส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งนี้จะมอบให้การกุศล โดยผู้เข้าร่วมสามารถเลือกได้ว่าจะสวมชุดแดงตามเทศกาลนี้หรือไม่ก็ได้ และหากอยากหาประสบการณ์แบบแปลกใหม่อย่างอื่นในช่วงวันหยุดระหว่างที่อยู่โตเกียว ก็ขอแนะนำให้ลองทานไก่ทอดในช่วงเทศกาลนี้เหมือนครอบครัวชาวญี่ปุ่นราว 3.6 ล้านคน


ที่พักแนะนำ: แม้การใส่ชุดซานต้ามาวิ่งจะไม่ใช่ประสบการณ์ทั่วไปเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น แต่ผู้เดินทางก็สามารถเข้าพักในแบบดั้งเดิมที่ Ryokan & Day Shizuku เรียวกังหรือก็คือที่พักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมแห่งนี้มีอ่างอาบน้ำไม้ฮิโนกิและได้รับการตกแต่งภายในเป็นอย่างดีทั่วที่พัก ที่พักแห่งนี้เหมาะกับการออกไปสำรวจกิจกรรมอื่น ๆ ที่จัดในช่วงเทศกาล เช่น การประดับประดาไฟตกแต่งอันน่าทึ่ง และการช้อปปิ้งในเทศกาลคริสต์มาส

Santa Claus Race – มาดริด ประเทศสเปน

มาดริดได้จัดงาน Santa Claus Race ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาโดยมีผู้เข้าร่วมหลายพันคนที่แต่งกายให้เข้ากับเทศกาลนี้ ว่ากันว่าการแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันซานต้ารันที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยได้ระดมทุนเพื่อมอบเป็นการกุศลให้กับผู้คนท้องถิ่นที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เส้นทางในการแข่งขันมีหลากหลาย แต่จะมีจุดศูนย์กลางเป็นสวนสาธารณะเอลเรติโรอันโด่งดังทางฝั่งตะวันตกของเมืองเสมอ สำหรับเส้นทางและวันจัดงานของปี 2019 กำลังอยู่ระหว่างรอประกาศ

Traditional Santa Claus sitting at his chair and reading a letter with fireplace and Christmas Tree in the background

ที่พักแนะนำ: Bastardo Hostel ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกใจกลางกรุงมาดริดที่ย่าน Tribunal ให้บริการทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักรวมมีสไตล์พร้อม WiFi ฟรี ที่พักอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทั้งหมด และใช้เวลาเดินไปสวนสาธารณะเอลเรติโรเพียงครึ่งชั่วโมง บริเวณลานระเบียงและเลานจ์ของโฮสเทลเหมาะกับการพบปะสังสรรค์กับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ และอาจจะได้พบกับคนที่อยากลงวิ่งในชุดซานต้าด้วยก็ได้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Next Post

'รมว.สุวิทย์' มอบนวัตกรรมของขวัญปีใหม่คนไทย

​“สุวิทย์” แจกของขวัญปีใหม่ให้คนไทย มอบนวัตกรรมยกระดับคุณภาพชีวิต แจก 10,000 คูปองรักษาแผลเรื้อรังในผู้ป่วยเบาหวานยากไร้ฟรีผ่าน 14 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และให้บริการฝังรากฟันเทียมและนวัตกรรมขาเทียมสำหรับผู้พิการราคาพิเศษ

You May Like