เพอร์มา ผลิตนวัตกรรมหน้ากากผ้ารักษ์โลก ต้านไวรัส

admin
0 0

Sharing is caring!

Read Time:3 Minute, 18 Second

“เพอร์มา” ส่งนวัตกรรมสิ่งทอ “เส้นใยเพอร์มา” ผสาน “นาโนซิงค์ออกไซด์” ผลิตเป็นหน้ากากผ้าทางการแพทย์ ช่วยคนไทยสู้ศึก COVID-19

นายไชยยศ รุ่งเจริญชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เพอร์มา คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมสิ่งทอ ผู้คิดค้นและเจ้าของนวัตกรรม “เส้นใยเพอร์มา” (Perma Fiber) กล่าวว่า จากนวัตกรรม “เส้นใยเพอร์มา” ที่ได้คิดค้นขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างนาโนเทคโนโลยี และ เทคโนโลยีสิ่งทอ พัฒนาออกมาเป็นเส้นใยที่มี “นาโนซิงค์ออกไซด์” ฝังตัวอยู่ในเส้นใย โดยไม่หลุดลอกออกมาและคงประสิทธิภาพอย่างถาวร แม้จะผ่านการซักเป็นร้อยครั้ง โดยนวัตกรรมนี้ เพอร์มาฯ ถือเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียและรายต้น ๆ ของโลก ที่พัฒนาและนำมาใช้ ซึ่งล่าสุด บริษัทได้นำนวัตกรรมนี้มาพัฒนาเป็นหน้ากากผ้า ที่สามารถใช้ทดแทนหน้ากากอนามัยปกติได้

จากความสามารถของ “นาโนซิงค์ออกไซด์” ที่ผ่านการทดสอบ และได้รับการยอมรับจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ว่ามีคุณสมบัติในการกำจัดและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ โรคผิวหนัง ไซนัส และภูมิแพ้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงกว่าเทคโนโลยีอื่น พร้อมกับเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตลอดทั้งกระบวนการผลิตและการใช้งาน โดยทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิต ตั้งแต่การผลิตเส้นใยไฟเบอร์ การปั่นเป็นเส้นด้าย การทอหรือถักเป็นผ้า ตลอดจนเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จึงไม่มีการปนเปื้อนขอนาโนซิงค์ออกไซด์ สู่สิ่งแวดล้อม เพราะการฝังนาโนซิงค์ออกไซด์ในเส้นใยทำให้ไม่มีสารเคมีโลหะหนักหลุดลอกออกมาปนเปื้อนสู่สิ่งแวดล้อม

“นาโนซิงค์ออกไซด์” นี้ได้รับการรับรองมาตรฐานการทดสอบประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย จากสถาบันรับรองคุณภาพมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น JIS, BOKEN, KAKEN Test และ QTEC จากสถาบันเทคโนโลยีและมาตรฐานสิ่งทอ THTI และผ่านการรับรองคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพจาก SGS และนอกจากนี้ยังได้รับรางวัลINTERNATIONAL INNOVATION AWARDS และ CSR จาก ENTERPRISE ASIA

จากภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัย บริษัทฯ จึงได้ผลิตหน้ากากผ้า ซึ่งพัฒนาร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หวังให้คนไทยได้มีหน้ากากผ้าใช้ทดแทนหน้ากากอนามัยที่หายากในช่วงสถานการณ์ COVID-19 โดยหน้ากากผ้าของเพอร์มา มีทั้งสำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ และแบบทั่วไป ซึ่งทั้ง 2 แบบสามารถยับยั้งแบคทีเรีย ทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับของน้ำลายและสารคัดหลั่ง กรองและป้องกันรังสียูวี ซึ่งเป็นตัวการที่เป็นอันตรายต่อเซลล์ผิวหนัง ระบายความชื้น เบาสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี จากการทดสอบด้วยเครื่องวัด PM2.5 ในเบื้องต้น

หน้ากากผ้าเพอร์มายังสามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อีกด้วย มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 3 เดือน หรือซักได้มากกว่าร้อยครั้ง ซึ่งนอกจากสามารซักใช้ได้ซ้ำ ลดการสิ้นเปลืองแล้ว ยังเป็นการช่วยลดปริมาณขยะที่จะเกิดขึ้นจากหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง

ปัจจุบันเพอร์มา มุ่งเน้นการผลิตนวัตกรรมสิ่งทอเพื่อการแพทย์เพิ่มมากขึ้น เช่น หน้ากากอนามัยป้องกันแบคทีเรีย กางเกงชั้นในบรรเทาอาการติดเชื้อในช่องคลอด ผ้าปูที่นอนในโรงพยาบาลที่ป้องกันการเกิดแผลกดทับ ผ้าพันแผลลดการติดเชื้อในผู้ป่วยเบาหวานและผู้ป่วยทั่วไป ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่เติบโตบนแผลและทำให้แผลแห้งไวมากขึ้น เครื่องนอนป้องกันเชื้อดื้อยา ถุงเท้าสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเพื่อยกระดับสุขภาพอนามัยให้กับผู้บริโภคทั่วไป รวมทั้งนำไปใช้ในโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้ดีขึ้น เป็นต้น ซึ่งสิ่งทอเพื่อการแพทย์ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และบริษัทฯ เองก็มีศักยภาพในการผลิตสิ่งทอคุณภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการขั้นสูงนั้นได้เป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ผ่านการทดสอบจากโรงพยาบาลชั้นนำจนเป็นที่ยอมรับในวงการ

หน้ากากผ้าเพอร์มา หรือ PERMA MASK จะเริ่มทยอยเข้าบางส่วนให้สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม และจะมีสินค้าเข้ามาเพิ่มเติมมากขึ้น ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป ในราคาชิ้นละ 100 บาท สามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ที่ https://perma.bentoweb.com/th

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Next Post

เมโทรมอลล์ ลดค่าเช่า ช่วยคู่ค้าฝ่าวิกฤติ COVID-19

BEM ช่วยคู่ค้า ลดค่าเช่า 50% และ ฟรี กรณีปิดให้บริการร้านค้า ตามระยะเวลาประกาศของกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ Metro Mall สถานีรถไฟฟ้า MRT และ ร้านค้าบนพื้นที่ด่านประชาชื่น ด่านศรีนครินทร์ และ ด่านบางปะอิน

You May Like